Cán bộ, nhân viên Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật
Tin HFIC

HFIC và Trường Đại học Fulbright ký thỏa thuận Xây dựng Đề án phát triển TP.HCM thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

Thứ tư, 13/05/2020 10:12 GMT
Vừa qua, vào ngày 08/5/2020, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) và Trường Đại học Fulbright Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án phát triển Thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế – vốn được kỳ vọng như một định hướng chiến lược để đưa kinh tế TP.HCM bứt phá trong tương lai.
Theo Thỏa thuận này, Trường Đại học Fulbright sẽ chịu trách nhiệm xây dựng đề án nghiên cứu khả thi với các khuyến nghị chính sách, khung tổ chức, quản trị dự án, lộ trình thực hiện cụ thể làm cơ sở cho các ban ngành, chính quyền các cấp phối hợp triển khai nội dung chi tiết nhằm hiện thực hóa Đề án phát triển Thành phố Hồ Chí Minh thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng Thành viên HFIC cho biết, Trường Đại học Fulbright Việt Nam được Thành phố tin tưởng giao trọng trách xây dựng Đề án quan trọng này vì “Trường Fulbright có thế mạnh truyền thống và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chính sách cho Chính phủ và các địa phương trong suốt nhiều năm qua”. Hơn nữa, Trường Đại học Fulbright, với vị thế đặc biệt trong các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các đối tác học thuật hàng đầu thế giới như Đại học Harvard có thể giúp Thành phố kết nối với các chuyên gia và định chế quốc tế uy tín.
 
 

 Quang cảnh buổi Lễ Ký kết giữa HFIC và Đại học Fulbright Việt Nam

 “Thỏa thuận Hợp tác ngày hôm nay là một trong những minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc đóng góp vào việc giải quyết các thách thức lớn của Việt Nam nói chung và Thành phố nói riêng”, bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam khẳng định. Theo bà, một trong những bài toán phát triển quan trọng nhất của Việt Nam hiện nay là làm thế nào để các đô thị, đặc biệt là các siêu đô thị như TP. Hồ Chí Minh có thể phát triển tương xứng với tiềm năng và bền vững, thực sự đảm đương vai trò đầu tàu đưa Việt Nam tiến lên đẳng cấp hiện đại hóa. Chính vì vậy, trong vài năm qua, Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright đã tái định hướng những nỗ lực nghiên cứu và đối thoại chính sách của Trường vào các đô thị lớn, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, từ các nghiên cứu cải thiện tình trạng giao thông, ô nhiễm môi trường của Thành phố cho tới việc lập đề án xây dựng Thành phố trở thành trung tâm tài chính quốc tế.

Dự kiến, Đề án nghiên cứu khả thi sẽ được Trường Đại học Fulbright hoàn tất vào cuối năm nay để Uỷ ban Nhân dân Thành phố xem xét phê duyệt.
 
Phòng KHNCPT

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN